ถึงจะไม่มีเวลาว่างเหมือนช่วงโควิท แต่ก็ยังทำตัวสบายๆแบบเดิมได้

ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าทำงานกันปกติแล้วคงไม่ค่อยได้มีเวลาว่างแบบแต่ก่อน กว่าจะจุดไฟในตัวเพื่อเริ่มงานให้เต็มร้อย ติดเครื่องให้เดินเต็มกำลัง ก็ต้องใช้เวลาสักหน่อย จะหาเวลาว่างไปดูหนังฟังเพลงก็คงจะยากสักหน่อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าเพิ่งคิดถึงตอนที่หยุดกันยาวนานเพราะโควิท-19 อะไรที่เคยทำตอนที่หยุดช่วงโควิท ตอนนี้เราก็ยังสามารถทำได้เหมือนเดิมทุกอย่าง อย่างการดูหนัง ถึงแม้จะไม่ได้ดูหนังในโรงหนัง ก็เลือกดูหนังใหม่ชนโรงอยู่กับบ้านก็ได้ไม่ยากเลยถึงแม้โรงหนังจะเปิดให้บริการแล้ว แต่ก็ยังกลัวๆ กันอยู่ก็ไม่ต้องออกไปเสี่ยงกันขนาดนั้น มาเลือกดูหนังชนโรงอยู่กับบ้านกันดีกว่า ถามกันจริงๆว่าที่ตั้งใจซื้อทีวีจอยักษ์กันมา เคยได้ดูหนังอย่างที่ตั้งใจกันไว้บ้างหรือไม่ หลายคนก็มีโอกาสได้ดูตอนช่วงที่เป็นโควิทเท่านั้น เรียกว่าซื้อมาเป็นปีก็เพิ่งจะได้ดูก็ตอนกักตัวอยู่บ้าน แล้วก็เพิ่งจะรู้ด้วยเหมือนกันว่า ทีวีจอใหญ่ยักษ์คับบ้านของเรานั้น สามารถดูหนังชนโรงได้ด้วยเหมือนกัน ไม่เคยรู้มาก่อน เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปต่อสายให้ยุ่งยาก ยิ่งผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแล้วก็ดูกันยาวๆ ได้เลย มันง่ายแค่นี้เอง เมื่อรู้กันแบบนี้แล้ว ก็ติดกันงอมแงมเลยคราวนี้ กลับบ้านมาเปิดแอร์พักผ่อน กินข้าวกินปลากันเรียบร้อยก็นอนดูหนังผ่อนคลาย ลืมเรื่องเครียดระหว่างวันให้หมดไปด้วยการเลือกดูหนังกันดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนังกันอยู่แล้วก็ยิ่งเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจกันยกใหญ่ ลากเก้าอี้นอนมาดู ลากที่นอนมาให้พร้อม หมอนใบใหญ่ๆ แถมด้วยจัดองศาให้พอเหมาะกับจอให้พอดี มันจะดีอะไรขนาดนั้นดีเลิศจริงๆ
ยิ่งตอนนี้หนังบ้านเราก็มีออกมาให้ดูกันไม่น้อย แต่ก็มีหนังหลายเรื่องที่ไม่ได้ตอบโจทย์ให้กับเรามากนัก หนังบางเรื่องต้องใช้คำว่าเสียดายเงินกันเลย เพราะเนื้อหาของหนังไม่ตอบโจทย์ให้กับเราสักเท่าไหร่ ตอนนี้ก็เลยหันมาดูหนังชนโรงก่อนดีกว่า ถ้าเนื้อหาดีจริงดูแล้วโดนใจ ค่อยไปสะใจอีกครั้งในโรงหนังก็ได้ จะได้เต็มรูปแบบ แบบที่ไม่เสียดายเงิน แต่ถ้าไม่ตอบโจทย์ก็เก็บไว้กินหมูกระทะกับเพื่อนก็คงจะดีกว่า ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมวงการหนังยิ่งทำก็ดูเหมือนยิ่งลดต้นทุนหวังแต่กำไร ซึ่งคนดูโง่ๆ อย่างเราก็คงไม่ดูหนังที่ไม่ได้ให้ความสนุกหรือให้อะไรเลยกับเราเท่าไหร่นัก
ตั้งแต่ได้รู้จักกับโควิท ก็ได้รู้ว่าของในบ้านเรามีดีหลายอย่างมากๆ มีหลายเรื่องที่เรายังใช้งานไม่ครบ เหมือนกับที่เราได้รู้จักกับหนังชนโรงว่ามันดีแค่ไหน ตอบโจทย์เรื่องการดูหนังของเราได้มากน้อยขนาดไหน ไม่เพียงแค่หนังชนโรงเท่านั้น หนังบางเรื่องที่สมัยก่อนไม่คิดจะดูแต่ลองเข้าไปดูมันสนุกขนาดนี้เลยหรือ เสียดายที่ไม่ได้ไปดูในโรงหนัง แต่ก็ยังดีที่เว็บดูหนังเขาจัดมาให้ ถือว่าเป็นความโชคดีของคนรุ่นเราจริงๆ ไม่ขาดตกเรื่องอะไรเลย โลกเรามันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ไม่น่าเชื่อ