มนต์เสน่ห์ตำนานรักหาดพระนาง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไปไม่ได้เลยสำหรับหาดพระนาง ที่มีหาดทรายสวยงามติดอันดับต้นๆของโลกเป็นมนต์เสน่ห์มัดใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งหลาย อีกทั้งตำนานที่ได้เล่าสู่กันฟังตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยเกี่ยวกับตำนานรักที่แสนจะน่าประทับใจ สำหรับไฮไลท์ของหาดพระนางจะอยู่ที่ถ้ำพระนาง
ซึ่งถ้ำพระนางนี้มีความสวยงามน่าจับตามองเป็น เป็นถ้ำพระนางนี้เป็นที่นับถือของชาวบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก พวกเขาให้ความเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ประกอบไปด้วยเทพธิดาอาศัยอยู่ และมีการเคารพบูชา ร่วมไปถึงการบนบานศาลต่อศาลเทพธิดา และจะแก้บนด้วยท่อนไม่ที่มีการแกะสลักอย่างสวยงามที่เรียกกันว่าปลัดขิก
สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้สนใจจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังหาดพระนางนั้นสามารถไปได้ทุกฤดูกาล แต่ทั้งนี้ก่อนออกเดินทางนั้นควรจะสำรวจสภาพดินฟ้าอากาศเสียก่อน ยิ่งหากเป็นช่วงฤดูฝนแล้วด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ดีไม่ดีหากไม่มีการศึกษา หรือการระมัดระวังอาจเกิดอันตรายจากมรสุม หรือจากพวกสัตว์ทะเลอย่างแมงกะพรุนได้
สำหรับการเดินทางไปยังถ้าพระนางนั้น หากไม่ได้ไปด้วยโปรแกรมทัวร์ นักท่องเที่ยวก็สามารถไปได้เองเพียงทำการซื้อตั๋วที่ท่าเรื่องอ่าวนาง ซึ่งมีเรื่องเมล์ หรือที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่าเรื่อหางยาวไว้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.โดยราคาค่าตั๋วเรื่อจะอยู่ 80 บาทต่อหนึ่งคน เรื่องจะออกทันทีที่มีผู้โดยสารครบ 7 คน บริเวณระหว่างทางนั้นมีความงามน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ต้องมาสัมผัสสักครั้งแล้วจะเกิดความติดใจ